Manta5 Hydrofoiler XE-1-Chiếc xe đạp được thiết kế để có thể đi được trên mặt nước sắp được ra mắt

Spread the love

Hydrofoiler XE-1 có kích thước cụ thể là 2.200 mm x 2.000 mm x 1.380 mm, có kết cấu khung gầm bằng nhôm, các phần còn lại chủ yếu làm từ sợi carbon giúp xe chỉ nặng khoảng 20kg nhưng vẫn chắc chắn. Thêm vào đó, cấu trúc cánh ngầm hydrofoil giúp giảm tối đa lực cản cho xe và dễ dàng lướt nhẹ trên mặt nước. Xe được thiết kế với cấu trúc module, cho phép người sử dụng có thể tháo, lắp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lực đạp của người sử dụng sẽ tạo chuyển động làm quay chân vịt làm từ vật liệu sợi carbon giúp xe tiến về phía trước. Theo nhà sản xuất, Hydrofoiler XE-1 có tải trọng từ 70 – 100kg, có thể đạt vận tốc từ 15 – 20km/h và có khả năng đi trong môi trường nước ngọt lẫn nước mặn.

Xe đạp hydrofoil Manta5 Hydrofoiler XE-1 có động cơ 400W để hỗ trợ đạp, có thể tắt hoặc đặt ở các cấp độ khác nhau. Phù hợp với một chiếc xe để dễ dàng vận chuyển. Cân nặng 40lbs. Có thể được sử dụng trên hồ, sông hoặc đại dương.

Một nữ nhân viên Manta5 đang phấn khích chạy thử nghiệm xe trên sông.

Khi đứng yên, Hydrofoiler XE-1 sử dụng các module đặc biệt để tự nổi trên mặt nước. Không giống với các mẫu xe đạp nổi khác, nếu bị lật nhào, Hydrofoiler XE-1 sẽ được dựng lên một cách dễ dàng để tiếp tục di chuyển.

Ngoài ra, để giúp cho người sử dụng muốn nghỉ ngơi khi mệt, Manta5 đã trang bị thêm cho Hydrofoiler XE-1 một động cơ điện công suất 400 W và khối pin cho phép hoạt động liên tục gần 90 phút. Người dùng có thể điều chỉnh thông qua một màn hình HUD để chọn chế độ chạy điện hoàn toàn hoặc hỗ trợ đạp xe.

Hydrofoiler XE-1 đã giành giải vàng cho hạng mục concept tại cuộc thi Best Design Awards của New Zealand, dự trù sẽ cho đặt hàng từ cuối năm nay và giao hàng vào giữa năm 2019, chỉ có điều là giá cả chưa được công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published.