CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ NGON CHUẨN VỊ ĐƠN GIẢN NHẤT

Spread the love

Bún Bò Huế là món súp ngon nhất thế giới mà tôi từng thưởng thức”, đó là lời đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã thốt lên trong chương trình khám phá ẩm thực phát trên kênh truyền hình CNN. Bún bò Huế hay bún bò gốc Huế là món ăn bình dân nổi tiếng của người Huế, nhưng phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại.

bún bò huế
Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế. Ảnh: Internet

Bún bò Huế (Beef Soup of Hue) là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, được ưa chuộng ở khắp các vùng miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu bún bò Huế mà giữ được hương vị đặc trưng, truyền thống. Để nấu thành công món ăn này cần phải thực sự tỉ mỉ ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu, tẩm ướp gia vị đến công đoạn chế biến.

Món ăn với nguyên liệu chính là bún tươi cọng lớn, thịt bắp bò, giò heo, nước dùng thơm mùi sả và có màu đỏ đặc trưng. Nước dùng của bún bò thường được nêm vào một ít mắm ruốc Huế, góp phần làm nên hương vị rất riêng không nơi đâu có được.

bún bò huế ngon chuẩn vị
Bún bò Huế là món ưa thích của nhiều người. Ảnh: Internet

Xương  sau khi hầm chín tới, người nấu cho thêm vào một ít chả lá hay chả cua quết nhuyễn. Thịt bò tái thái mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún. Khi ăn, cho thêm ít ớt bột, sa tế vào tô bún rồi ăn kèm với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải, bắp chuối thái rối tùy theo sở thích. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.